Trang chủ / Tin tức / Văn phòng in 3D đầu tiên trên thế giới, xây trong 17 ngày, giá bằng một nửa nhà thường

Văn phòng in 3D đầu tiên trên thế giới, xây trong 17 ngày, giá bằng một nửa nhà thường

Và đáng ngạc nhiên nữa là nó chỉ cần 1 người điều khiển máy, còn lại 17 người bao gồm thợ cài đặt, thợ điện, kỹ sư cơ khí...


Tòa nhà văn phòng được dựng nên bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới vừa chính thức được mở cửa trong tuần này tại Dubai. Chỉ trong 17 ngày, tòa nhà một tầng có diện tích 250m2 đã được xây dựng xong bởi một chiếc máy in 3D khổng lồ cao đến 6m, sử dụng chất liệu đặc biệt được trộn từ bê tông, sợi nhựa gia cố, và thạch cao lõi sợi thủy tinh.

Dù chiếc máy in có chiều cao gần bằng 2 tầng lầu, dài đến 36,5m và rộng đến 12m, nhưng nó chỉ cần một nhân viên điều khiển để đảm bảo mọi thứ suôn sẻ. 17 người còn lại trong đội xây dựng gồm thợ cài đặt, thợ điện và kỹ sư cơ khí, họ đã hoàn thành công việc với giá chỉ 140.000 USD bao gồm cả phí xây dựng và nhân công.

Mức này chỉ bằng một nửa so với khi xây dựng bằng phương pháp thông thường.

Tất nhiên tòa nhà này không phải là một thứ để các tay giàu có ở UAE (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) dùng để làm nơi ăn chơi, hiện tại nó đang được sử dụng như trung sở tạm thời cho tổ chức Quỹ tương lai Dubai. Năm sau, công trình này sẽ được sử dụng là trụ sở của Bảo tàng Tương lai Dubai.

“Đây là tòa nhà được tạo nên bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới, và nó không chỉ là một tòa nhà trống rỗng, nó có đầy đủ các tính năng để phụ vụ công việc và nhân viên”,Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng Bộ Nội vụ UAE cho biết. Theo như Gergawi, Dubai đang có kế hoạch vào năm 2030 sẽ có 25% các tòa nhà ở tiểu vương quốc được xây bằng công nghệ in 3D.

Tham khảo: engadget
Nguồn: GenK

Up