Trang chủ / Tin tức / Chiêm ngưỡng Hoàng kim giáp tuyệt đẹp được làm từ công nghệ in 3D

Chiêm ngưỡng Hoàng kim giáp tuyệt đẹp được làm từ công nghệ in 3D

Những phác họa trong cuốn sổ của nhà thiết kế này đã trở thành một kiệt tác nghệ thuật độc đáo đến từng chi tiết.


Melissa Ng, tự học thiết kế tại New York, đã sử dụng công nghệ in 3D tiên tiến nhất hiện nay để cho ra đời một tác phẩm tuyệt vời từ những nét vẽ “nguệch ngoạc” trên cuốn sổ của mình.

Melissa tự sự trên trang web của mình, Lumecluster, rằng cô bắt đầu sáng tác ra những tác phẩm bằng nghệ thuật in 3D từ năm 2013. Tuy mới bắt đầu không lâu, các tác phẩm được cô thiết kế lại mang lại cảm hứng rất lớn cho người xem.

Melissa Ng học chuyên ngành truyền thông, nhưng cô lại có ước mơ cháy bỏng là được trở thành một nghệ sĩ thiết kế. Do vậy vào năm 2012, cô lập ra trang web của mình Lumecluster để chia sẻ các tác phẩm được cô phác thảo và các tác phẩm vẽ bằng mực.

Và trang blog nghệ thuật này đã làm cô hứng thú trong việc thử nghiệm các tác phẩm của mình bằng công nghệ in 3D. Hiện nay, Melissa đã chính thức trở thành một nghệ sĩ khi cô đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm đồ trang sức, mặt nạ nghệ thuật sử dụng công nghệ in 3D.

Cô cũng đã thành công trong dự án kì công nhất của mình: bộ giáp The Dreamer’s Regalia. Được trình diễn bởi nữ diễn viên Felicia Day.

 

Bộ giáp The Dreamer’s Regalia được cô thiết kế trong 228 giờ đồng hồ. Dự án khổng lồ của Melissa phải trải qua các giai đoạn thiết kế và quét 3D phức tạp, gồm cả việc vẽ các đường viền, chỉnh sửa bộ giáp trên video và nhiều công đoạn nữa. Melissa cũng thừa nhận rằng việc thiết kế bộ giáp này có lẽ đã nằm ngoài khả năng của cô.

Dự án bộ giáp The Dreamer’s Regalia là sự kết hợp khăng khít giữa Melissa và các công ty thiết kế và người mẫu.

Trong đó, nữ diễn viên Felicia Day là người mẫu của công ty người mẫu Cokreeate tại Los Angeles. Về phần sản xuất chiếc áo giáp, Melissa hợp tác cùng công ty Shapeways tại New York, công ty này chuyên thiết kế, sản xuất các sản phẩm 3D theo yêu cầu của người dùng.

 

 

Bộ giáp này khi được in ra, sẽ phải trải qua giai đoạn sơn bằng tay và bằng máy phun sơn. Để hoàn thành bộ giáp, Melissa phải phủ cát và mạ thêm vật liệu vàng vào nó. Cuối cùng quan trọng nhất đó là làm sao để bộ giáp vừa với dáng người của Felicia Day.

Dưới đây là những nét vẽ “nguệch ngoạc” của Melissa trước khi nó trở thành bộ giáp The Dreamer’s Regalia.

Ngoài ra, Melissa còn thiết kế và sản xuất các phụ kiện in 3D như trang sức và mặt nạ. Melissa luôn đặt chủ đề cho các tác phẩm của của mình là “mộng mơ”, bởi cô quan niệm rằng các thiết kế được vẽ bằng tay sẽ “tái hiện một giấc mơ đẹp, hồn nhiên và hỗn loạn.

 

Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là những chiếc mặt nạ “mơ mộng” này, thể hiện những đường nét thiết kế tinh tế, chau chuốt và cũng là những đường nét thiết kế độc đáo của riêng cô.

Melissa còn thiết kế những mẫu mặt nạ siêu phẩm cho một clip nhạc. Cô thiết kế các mặt nạ 3D cho diễn viên Normal Reedus và ca sĩ JiHAE trong clip.

 

Không chỉ dừng lại ở mặt nạ và áo giáp, Melissa còn hợp tác với Thinking Robot Studios và học viện thiết kế và nghệ thuật Nova Scotia để tạo ra một sản phẩm chân giả dành cho người tàn tật.

Chiếc chân giả được thiết kế dành cho nghệ sĩ tại trường Nova Scotia Natasha Hope-Simpson. Cả quá trình thiết kế và in thành phẩm chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 15 ngày.

Theo TechInsider - Nguồn: GenK

Up