Trang chủ / Tin tức / Công nghệ 3d được sử dụng để dựng phim hoạt hình- công nghệ in 3d

Công nghệ 3d được sử dụng để dựng phim hoạt hình- công nghệ in 3d

Chúng ta phần nào biết đến những khả năng đặc biệt của công nghệ in 3d được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Cho dù bạn là kiến trúc sư, bác sĩ, kỹ sư, nhà tạo mẫu, …. Công nghệ này đều có thể giúp ích bạn đáng kể trong công việc.

Một trong nhiều lĩnh vực mà máy in 3d có thể hỗ trợ là dựng phim. Bộ phim The Box Trolls được dàn dựng từ nhiều nhân vật hoạt hình, chúng được tạo thành từ 9 máy in 3d đắt tiền với khả năng có thể in trên cao su và nhựa. Tuy nhiên cũng có những việc mà máy in 3d không thể thực hiện được như những chấm nhỏ li ti trên khuôn mặt tàn nhan của nhân vật.


hoathinh2hoathinh3
 

Chúng ta có thể hiểu và xem những chiếc máy in 3d này chỉ là công cụ hỗ trợ cho dàn dựng mô hình nhân vật và bộ phim vẫn phải có các nghệ sĩ, kỹ thuật viên để điều khiển những nhân vật này. Bộ phim không những khoác trên mình công nghệ in 3d đình đám trên thế giới với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đến nhiều lĩnh vực sản xuất mà còn là mốc công nghệ mới trong lĩnh vực công nghiệp điện ảnh.

hoathinh4

Trong quá trình dàn dựng bộ phim này các nghệ sĩ và nhà làm phim đã thử nghiệm những yếu tố cần thiết để những đối tượng nhân vật tạo ra từ máy in 3d ( công nghệ in 3d ) phải đủ độ bền để sử dụng và tái sử dụng trong việc thay thế các bộ phận trong những cảnh quay khác nhau. Các mô hình nhân vật này không những phải bền cơ học mà còn chịu được ánh sáng và sức nóng của đèn studio trong khoảng thời gian 18 tháng chụp hình và lưu trữ. Những bộ phận này được quy định rõ thông tin về ngày sản xuất và tên để có thể nhân rộng và sử dụng trong những cảnh quay khác nhau.

Up