Trang chủ / Tin tức / ỨNG DỤNG MÁY IN 3D TRONG TRƯỜNG HỌC

ỨNG DỤNG MÁY IN 3D TRONG TRƯỜNG HỌC

Công nghệ in 3D là môt trong những cách tốt nhất để học sinh được thực hành lý thuyết tại lớp. Bởi nó cực kì dễ tiếp cận và là một công nghệ rất an toàn.


Nó giúp các em không sợ thất bại và không ngừng theo đuổi niềm đam mê của mình. Chúng tôi cũng làm việc với các sinh viên Đại học và cũng dạy các em ở độ tuổi nhỏ hơn về cách tạo mô hình 3D và cách in 3D. 

Đây là nơi mà tốc độ in của máy in 3D bộc lộ được hết ưu điểm. Các học sinh có thể thể hiện các ý tưởng của mình trên máy tính và chứng kiến các ý tưởng đó thành hiện thực chỉ sau một đêm hoặc thậm chí chỉ vài giờ. Việc có máy in 3D trong lớp học đã giúp nâng cao khả năng sáng tạo của học sinh rất nhiều. Nhiều học sinh vốn là những em mà trước đây khi được giao bài tập chỉ làm cho xong thì bây giờ đã thực sự tập trung chú ý vào từng chi tiết. Để khi được in các em có thể thấy công sức lao động của mình ra hình ra khối. Việc tiếp cận với các máy in 3D khiến các bạn trẻ phải làm việc với máy tính không phải chỉ để chơi điện tử hoặc làm bài tập. 

Nhờ công nghệ in 3D lớp học sẽ không bao giờ như cũ nữa. Có máy in 3D trong lớp học khiến em cảm thấy tự tin hơn trong việc theo đuổi giấc mơ trở thành kỹ sư của mình. Tại một lớp học, Các bạn học sinh đang sử dụng chiếc máy để thiết kế và tạo ra một bộ xương người. Các học sinh thích chiếc máy in, chúng gọi là chiếc hộp Pizza. Chúng rất hào hứng và liên tục đặt câu hỏi: Nó hoạt động như thể nào? Em có thể làm gì với nó? Liệu em có thể đến ngoài giờ làm việc khi không có ai sử dụng phòng thí nghiệm và làm việc với thiết kế của em không? 

Lần đầu tiên được thấy chiếc máy làm ra một sản phẩm em chỉ nhìn và nghĩ rằng: Nó thực sự quá tuyệt. Đó chỉ là một đồ vật nhỏ nhưng thật sự là rất rất tuyệt. Khi chứng kiến nó được làm ra từ một chiếc máy in, em có thể nhìn thấy từng lớp chất liệu giống như nhựa được dùng để in ra sản phẩm. Điều này khiến việc thực hành lý thuyết được nâng lên một tầm cao mới. Các em học sinh này đang tích cực thực hiện các phần trong đồ án của mình. Giờ đây các học sinh có thể thiết kế đồ án trên phần mềm ba chiều. Toán học sẽ được sử dụng vì các em sẽ phải suy luận hình học và phải tính toán kích thước quy mô. Với phần mềm hỗ trợ thiết kế hay còn gọi là CAD, các học sinh sử dụng công nghệ để thiết kế và làm ra các đồ vật mà họ có thể sử dụng trong và ngoài nhà trường. Có rất nhiều món đồ hữu dụng có thể được sản xuất nhờ nó. Và bạn có thể dùng để sản xuất ra thứ bạn muốn ngay bây giờ, ngay tại đây. Dù đó là vỏ điện thoại hay in các chương trình giảng dạy 3D. Tất cả mọi thứ từ A đến Z.


Lớp học này nằm trong số các trường học đầu tiên sử dụng máy in 3D. Nếu phản hổi của học sinh là tốt thì nó sẽ sớm trở nên phổ biến trong các trường học trên cả nước. Nó cho em cảm giác kiểm soát như là em được kiểm soát những gì mình học và cách học. Và nhờ thế em học tốt hơn, nhanh hơn.

Up