Trang chủ / Tin tức / Công nghệ IN 3D làm thay đổi chu trình sản xuất như thế nào?

Công nghệ IN 3D làm thay đổi chu trình sản xuất như thế nào?
Bằng cách nào công nghệ in 3D đang làm thay đổi các ngành sản xuất công nghiệp trên thế giới ?

In 3D và ngành tạo mẫu nhanh đã thay đổi đáng kể các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay do những tiến bộ gần đây trong công nghệ. Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi PwC( Pricewaterhouse Coopers), thì hai trong số ba công ty sản xuất tại Hoa Kỳ đã ứng dụng những khả năng tuyệt vời của in 3D. Tại sao phát minh mới này tạo ra xu hướng nhanh như vậy ? – Lý do là công nghệ in 3D cung cấp một số lượng không giới hạn các dịch vụ hữu ích cho con người.

MÁY IN 3D HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Về cơ bản, các máy in 3D là các máy có thể biến những thiết kế 3D trên máy vi tính thành sản phẩm hữu dụng, vật mẫu, hay các mô hình 3D. Khi các file thiết kế được gửi tới máy in, những sợi vật liệu mỏng như nhựa hoặc nylon được phun qua một ống dẫn mà tại đó, chúng được làm nóng và đốt hoá lỏng. Sau đó, máy in 3D sử dụng các file thiết kế 3D để xây dựng một đối tượng 3D,bằng cách lần lượt tạo ra các lớp vật liệu dày cỡ 0,1 mm tại mỗi thời điểm. Trong quá trình in, các đối tượng 3D cần in được bao quanh bởi các vật liệu hỗ trợ nhằm giữ hình dạng của nó đạt được như yêu cầu thiết kế. Các vật liệu hỗ trợ sau này sẽ được loại bỏ và để lộ ra sản phẩm cuối cùng của máy in.

TẠO MẪU NHANH

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của in 3D là công việc tạo mẫu nhanh. Máy in 3D giúp các công ty luôn sẵn sàng tạo ra các chi tiết máy móc chính xác trong một khoảng thời gian ngắn,với chi phí rất thấp. Điều này giúp khách hàng hình dung ra sản phẩm cuối cùng trước khi nó được đưa vào sản xuất hàng loạt. Bằng cách này, máy in 3D có thể giúp cho các công ty có được sự chủ động nếu họ muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào về thiết kế của sản phẩm. Hơn nữa, nhiều loại vật liệu in 3D ( như ABS) cho phép làm ra các nguyên mẫu( vật mẫu) có thể chịu được lực va đập mạnh giống với các sản phẩm hoàn chỉnh.
Với tất cả những gì đã đề cập, in 3D đã mãi mãi thay đổi quá trình tạo mẫu, do đó làm cho các thương vụ kinh doanh hiệu quả hơn bao giờ hết.

IN 3D VỚI CÁC NGÀNH SẢN XUẤT

Bên cạnh việc tạo ra các bộ phận thay thế và nguyên mẫu, máy in 3D cũng có khả năng sản xuất thực tế, tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng. Khi có thêm nhiều tiến bộ được thực hiện với công nghệ in 3D, máy in 3D sẽ trở nên nhanh hơn và chính xác hơn so với hiện nay. Các nhà sản xuất cũng đang chịu áp lực phải thay thế các dây chuyền lắp ráp truyền thống bằng các dòng máy in 3D. Công nghệ in 3D và tạo mẫu nhanh không những nhanh chóng tạo ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực sản xuất, mà còn là cả thế giới kinh doanh.


in 3D trong giải trí: in tượng 3D- in ảnh 3D – in hình người 3D

IN 3D VỚI CÁC NGÀNH SẢN XUẤT , in 3d tai nghe đẹp, thiết kế mẫu tai kein 3D xe oto, chê xe hơi bằng in 3D

Từ khả năng tạo ra nguyên mẫu đến vai trò của nó trong sản xuất, in 3D rõ ràng là một chọn lựa sáng suốt cho mọi chiến lược kinh doanh. Nhận ra điều này, nhiều công ty đã nhanh chóng thích nghi với công nghệ này và đầu tư vào máy in 3D rất riêng của họ( tạo ra máy in 3D theo một yêu cầu công nghệ cụ thể). Xu thế này mở ra một tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết cho các ngành công nghiệp sản xuất.

Nguồn: tamnhincongnghe

Up