Trang chủ / Tin tức / Ghép thành công cánh tay được in 3D cho cậu bé 6 tuổi

Ghép thành công cánh tay được in 3D cho cậu bé 6 tuổi
Một cậu bé 6 tuổi mang tên Alex Pring ra đời tại Florida (Mỹ) với cơ thể khiếm khuyết vừa trải qua một cuộc phẫu thuật lắp ghép phần tay giả làm theo công nghệ in 3D, với sự tham gia của một đội ngũ các nhà khoa học. Đây là một trong số ít nhất 50 phần chân tay giả được tạo ra trong năm vừa qua bằng máy in 3-D nhờ sự giúp đỡ của nhóm E-nabling the Future, nơi tập hợp tất cả những nhà tài trợ từ khắp nơi trên thế giới liên kết với nhau thông qua mạng trực tuyến

Một cậu bé 6 tuổi mang tên Alex Pring ra đời tại Florida (Mỹ) với cơ thể khiếm khuyết vừa trải qua một cuộc phẫu thuật lắp ghép phần tay giả làm theo 
công nghệ in 3D, với sự tham gia của một đội ngũ các nhà khoa học. Đây là một trong số ít nhất 50 phần chân tay giả được tạo ra trong năm vừa qua bằng máy in 3-D nhờ sự giúp đỡ của nhóm E-nabling the Future, nơi tập hợp tất cả những nhà tài trợ từ khắp nơi trên thế giới liên kết với nhau thông qua mạng trực tuyến.

Jon Schull - nhà khoa học và cũng là người sáng lập nhóm trên cho biết chi phí để trả cho cánh tay giả của Pring này là 350 USD, nó cũng là sản phẩm được gây chú ý nhất vì đây là lần đầu tiên một bộ phận giả của nhóm dành cho một cậu bé không có cổ tay hay khuỷu tay để vận hành nó. Điều gây xúc động cho mọi người nhất là sau cuộc phẫu thuật lắp cánh tay và bàn tay phải giả hoàn tất, cậu bé Pring đã có thể ôm mẹ cậu bằng lần đầu tiên cả hai tay kể từ khi chào đời. “Cháu có thể mở mọi thứ, trèo lên cây và làm tất cả những việc mà mọi người vẫn làm”, Pring chia sẻ trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Được biết trường Đại học Trung Florida chính là đơn vị đã tiến hành cuộc phẫu thuật cấy ghép cho Pring. Đại học này cho biết thông thường thì trẻ em sẽ không được lắp ghép các bộ phận giả bởi một phần vì chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển, một phần cũng là vì chi phí khá đắt đỏ - khoảng 40.000 USD cho một lần phẫu thuật.
Up